Tin tức

VDO đang dùng công nghệ ảo hóa nào?

Công nghệ ảo hóa là dạng công nghệ phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo nhỏ khác nhau, có đầy đủ tính chất, chức năng của một máy chủ riêng biệt, được chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ ban đầu.

Là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ máy chủ, máy chủ ảo VPS, Cloud Hosting…VDO đang sử dụng những công nghệ ảo hóa nào trong hệ thống của mình?

VDO đang dùng công nghệ ảo hóa nào?

VDO là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS hàng đầu VN, là Partner các trung tâm dữ liệu lớn chất lượng hàng đầu Việt Nam và Quốc tế như FPT, Viettel, VNPT, Telehouse, GDS, CMC,… Đây là nơi đặt hệ thống máy chủ vật lý, bộ não và cũng là nơi khởi tạo mạng lưới VPS cung cấp cho người dùng

Hiện nay VDO đang áp dụng những công nghệ ảo hóa mới nhất, hiện đại nhất, Dưới đây là 4 loại máy chủ ảo được người dùng sử dụng nhiều nhất: OpenVZ VPS, XEN VPS, VMWare VPS và KVM (Kernel-based Virtual Machine). Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Công nghệ ảo hóa OpenVZ VPS

OpenVZ VPS là một hệ thống ảo hóa được hoạt động trên môi trường Linux. Cho phép một máy chủ vật lý chạy được trên nhiều hệ điều hành riêng biệt, máy chủ ảo và môi trường ảo riêng.

Hệ thống ảo hóa XEN VPS

Với công nghệ này, một máy chủ vật lý cho phép chạy nhiều máy chủ ảo. Hoạt động trên cả Linux và Windows Operating system. Mỗi máy chủ ảo được hoạt động độc lập như một máy chủ thực sự.

Máy chủ ảo VMWare

Vói giao diện thân thiện, cài đặt đơn giản cùng nhiều tính năng hỗ trợ các hệ điều hành khác nhau. Công nghệ máy chủ ảo VMWare thường được áp dụng cho hầu hết các ngân hàng đơn vị, doanh nghiệp lớn.

Công nghệ Kernel-based Virtual Machine – KVM

Đây là công nghệ ảo hóa mới cho phép người dùng thực hiện trên cả nền tảng phần cứng. KVM hỗ trợ cả Linux và Windows.

Với những công nghệ ảo hóa phổ biến nhất hiện nay đã và đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Với những thông tin được cung cấp trên bài viết, hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng. Mọi chi tiết thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Website: https://vdodata.vn/
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]