Tin công nghệ thông tin viễn thông

Tìm hiểu sự khác biệt giữa VPS Hosting và Share Hosting

Nếu bạn đang có kế hoạch khởi chạy một trang web mới thì điều đầu tiên bạn nghĩ đến là chọn một máy chủ web phù hợp. Nó có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức do số lượng các công ty lưu trữ web có sẵn trên thị trường. Để tìm được công ty lưu trữ web phù hợp nhất đáp ứng yêu cầu của bạn, điều cần thiết là bạn phải biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm ở một công ty lưu trữ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các loại lưu trữ khác nhau như lưu trữ chia sẻ, lưu trữ VPS và lưu trữ chuyên dụng. Chúng tôi sẽ giải thích các tính năng độc đáo của chúng và giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

>>> 5 lý do hàng đầu tại sao bạn nên chọn VPS Hosting

Lưu trữ chia sẻ, lưu trữ VPS và lưu trữ chuyên dụng là gì?

LƯU TRỮ ĐÃ CHIA SẺ

Chia sẻ lưu trữ khá phổ biến trong số những người mới bắt đầu xây dựng trang web đầu tiên của họ. Trong trường hợp này, các công ty lưu trữ đặt trang web của bạn trong số hàng trăm và hàng nghìn trang web khác trên máy chủ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chia sẻ các tài nguyên như bộ nhớ, không gian và thời gian CPU. Nó tương tự như sống trong một khu chung cư, nơi mỗi cư dân có căn hộ riêng của mình nhưng phải chia sẻ một số tiện ích chung với những cư dân còn lại. Chia sẻ lưu trữ có giá khá phải chăng và do đó được các nhà xây dựng trang web ưa thích hơn so với nhiều lựa chọn khác hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, nó đi kèm với những hạn chế và hạn chế nhất định.

Thuận lợi

 • Nó khá phải chăng như đã nói ở trên.
 • Nó khá dễ sử dụng khiến nó trở nên phổ biến hơn đối với những người mới bắt đầu.
 • Các khía cạnh quan trọng như bảo mật và cập nhật do máy chủ quản lý.

Nhược điểm

 • Do số lượng trang web trên máy chủ, hiệu suất của trang web của bạn sẽ chậm lại một chút.
 • Vì bạn đang chia sẻ máy chủ với nhiều trang web khác nên sẽ có nguy cơ bảo mật rất lớn. Nếu bảo mật của một trang web cụ thể bị vi phạm thì điều đó cũng có thể khiến trang web của bạn gặp rủi ro.
 • Trong môi trường chia sẻ, các tài nguyên có sẵn cũng đang được sử dụng bởi các trang web khác và điều đó cũng có thể có ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của trang web của bạn.
 • Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi nâng cấp do các giới hạn do máy chủ áp dụng cho trang web của bạn.

LƯU TRỮ MÁY CHỦ RIÊNG TƯ (VPS)

Lưu trữ VPS khá giống với lưu trữ chia sẻ vì các tài nguyên được chia sẻ giữa các trang web trong một máy chủ ảo. Tuy nhiên, số lượng trang web ít hơn so với chia sẻ lưu trữ. Trong máy chủ lưu trữ VPS, người dùng được cung cấp một số tính năng cơ bản cùng với một số lợi ích bổ sung.

Nó giống như sống trong một chung cư mà số lượng cư dân ít và bạn có được chỗ để xe cho riêng mình. Tuy nhiên, bạn có trách nhiệm bảo trì tài sản của mình và mọi công việc sửa chữa cần diễn ra bên trong căn hộ.

Thuận lợi

 • Nó thân thiện với túi tiền hơn vì bạn chỉ trả tiền cho các dịch vụ mà bạn cần.
 • Sự tách biệt giữa những người dùng làm cho môi trường an toàn hơn khi bạn nhận được một phần máy chủ dành riêng cho trang web của mình.
 • Số lượng tài nguyên nhiều hơn so với chia sẻ lưu trữ.
 • Bạn có thể thực hiện nhiều quyền kiểm soát hơn đối với môi trường và giới thiệu các tùy chỉnh khác theo yêu cầu của bạn.
 • VPS cho phép trang web phát triển và cung cấp các tài nguyên cần thiết cho phép phát triển hơn nữa.

Nhược điểm

 • Một số công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS cho rằng tất cả các trang web sẽ không có lưu lượng truy cập vào ngày cao điểm và kết thúc bằng việc bán thêm máy chủ.
 • Nó đắt hơn so với chia sẻ lưu trữ.
 • Trong trường hợp bạn đang sử dụng một VPS không được quản lý, quá trình cấu hình có thể mất một khoảng thời gian, điều này cuối cùng sẽ làm trì hoãn việc khởi chạy trang web của bạn.

MÁY CHỦ CHUYÊN BIỆT

Như tên cho thấy trong trường hợp lưu trữ chuyên dụng, trang web của bạn được phân bổ một không gian riêng trên máy chủ hoàn toàn dành riêng cho trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không chia sẻ máy chủ với bất kỳ người dùng nào khác và bạn có quyền truy cập vào tất cả các tài nguyên và bạn có thể chọn thực hiện các thay đổi trong môi trường máy chủ theo yêu cầu của mình. Lưu trữ chuyên dụng có thể hơi tốn kém tuy nhiên nó cung cấp nhiều tài nguyên hơn và mức độ bảo mật cao hơn so với các tùy chọn lưu trữ khác hiện có trên thị trường.

Nó giống như sống trong ngôi nhà riêng biệt của riêng bạn, không giống như một căn hộ thuê ở đây, bạn có thể chọn làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó. Vì nó là tài sản của riêng bạn nên cuối cùng bạn phải chịu trách nhiệm bảo vệ nó và bạn sẽ phải thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ nó khỏi những kẻ xâm lược.

Thuận lợi

 • Trang web của bạn có một máy chủ chuyên dụng.
 • Bạn có quyền tự do tùy chỉnh thêm môi trường máy chủ lưu trữ theo yêu cầu của bạn.
 • Bạn có quyền truy cập vào các tài nguyên hoàn chỉnh.
 • Vì bạn có một máy chủ chuyên dụng cho trang web của mình, nó cũng làm tăng hiệu suất của trang web của bạn.
 • Không giống như môi trường chia sẻ, bạn không phải lo lắng về nguy cơ bị hack hoặc bị rò rỉ từ một trang web khác để ảnh hưởng đến trang web của chúng tôi. Vì bạn không chia sẻ môi trường với bất kỳ trang web nào khác.
 • Bạn cũng nhận được hỗ trợ khách hàng suốt ngày đêm vì bạn đang trả một số tiền lớn cho các dịch vụ của họ.

Nhược điểm

 • Nó khá đắt.
 • Vì bạn chịu trách nhiệm về việc tùy chỉnh máy chủ của mình. Bạn sẽ phải đầu tư vào một đội ngũ nhân viên có thể sử dụng tối đa các nguồn lực của mình.

Để chọn một môi trường lưu trữ web hữu ích hơn, bạn cần phải biết các yêu cầu riêng của mình và bạn nên biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trong một nền tảng lưu trữ web

Xem thêm các dịch vụ của VDO:

Thuê tủ Rack – Thuê Cloud Server – Thuê phần cứng máy chủ

Địa chỉ liên hệ:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/