Tin công nghệ thông tin viễn thông

Tại sao VPS được quản lý lại trở nên phổ biến như vậy?

Máy chủ riêng ảo đang trở nên khá phổ biến đối với người dùng. VPS cung cấp hiệu suất cao và bảo mật với mức giá hợp lý. Người dùng cũng có khả năng mở rộng quy mô tài nguyên của họ và tùy chỉnh môi trường máy chủ của họ, làm cho nó thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với người dùng. Chúng ta phải lưu ý rằng không phải ai cũng sở hữu những kỹ năng cần thiết để quản lý một máy chủ. Đó là lý do tại sao một số chọn giải pháp lưu trữ VPS được quản lý.

>>> Cách sử dụng phpmyadmin

VPS được quản lý là gì?

Trong Virtual Private Server , thông thường máy chủ của bạn sẽ cung cấp máy chủ vật lý và cài đặt hệ điều hành cũng như bảng điều khiển và để phần còn lại trong tay bạn. Bây giờ bạn sẽ phải thực hiện cài đặt phần mềm, cập nhật và giám sát. Tuy nhiên, các chuyên gia VPS được quản lý, những người được đào tạo để thực hiện các nhiệm vụ đó sẽ thay mặt bạn chăm sóc nó.

Các tính năng bao gồm trong lưu trữ được quản lý

Bây giờ một VPS được quản lý bao gồm những thứ khác nhau cho các máy chủ khác nhau. Một số máy chủ sẽ bao gồm giám sát và cập nhật và một số máy chủ cũng bao gồm loại bỏ phần mềm độc hại và kiểm tra bảo mật. Cách duy nhất để đảm bảo chính xác gói lưu trữ của bạn bao gồm những gì là liên hệ với máy chủ của bạn và thảo luận trước về các thông số kỹ thuật.

Một số tính năng phổ biến của lưu trữ được quản lý bao gồm:

  • Tính khả dụng của hỗ trợ suốt ngày đêm
  • Đảm bảo thời gian hoạt động
  • Giải quyết vấn đề phần cứng và phần mềm
  • Giám sát máy chủ 24/7
  • Quét phần mềm độc hại theo yêu cầu
  • Sao lưu máy chủ ngoại tuyến
  • Cập nhật thường xuyên và các bản vá lỗ hổng bảo mật
  • Cài đặt phần mềm bảo mật
  • Bảng điều khiển và công cụ quản lý máy chủ
  • Cung cấp máy chủ và thiết lập ban đầu

Làm thế nào để chọn VPS được quản lý tốt nhất?

Cần phải tìm một host có thể giao phó nhiệm vụ quản lý máy chủ của bạn. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ trước khi bạn tiếp tục và hoàn thành một giao dịch.

Tài nguyên

Đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ các tính năng được cung cấp bởi máy chủ. Xem liệu tất cả chúng có phù hợp với yêu cầu của bạn không sau đó cân nhắc thực hiện giao dịch. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ CPU, RAM, băng thông và không gian lưu trữ để trang web của bạn phát triển.

Kiểm tra tốc độ

Nhận bản dùng thử miễn phí để kiểm tra tốc độ của máy chủ của bạn và điều này sẽ giúp bạn có được ý tưởng. Bạn cũng có thể xem xét các đánh giá của khách hàng trước đó để lại để đưa ra nhận định chính xác hơn.

Sự bảo trì máy chủ

Khi nói đến Máy chủ riêng ảo được quản lý nếu bạn thiếu kiến ​​thức cần thiết và hiểu biết về cách sử dụng máy chủ. Sau đó, VPS được quản lý là một lựa chọn phù hợp hơn cho bạn, vì nó dễ sử dụng và máy chủ lưu trữ sẽ đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về điều hướng trước khi đầu tư.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng là thứ mà bạn không thể xem nhẹ, một máy chủ lưu trữ lý tưởng phải cung cấp hỗ trợ suốt ngày đêm cho khách hàng của mình. Một lần nữa trong trường hợp này, bạn cũng nên kiểm tra trước và đảm bảo rằng công ty cung cấp sự hỗ trợ mà bạn cần. Hỏi những câu hỏi quan trọng như hỗ trợ có sẵn sàng 24/7 không? Thời gian phản hồi là gì? Nhân viên hỗ trợ hiểu biết như thế nào và liệu họ có thể giải quyết vấn đề trong một khoảng thời gian ngắn không?

Khả năng chi trả

Mặc dù Máy chủ riêng ảo ngày càng có giá cả phải chăng nhưng vẫn khá đắt so với lưu trữ được chia sẻ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên giải quyết với giá rẻ nhất mà thay vào đó, hãy tìm kiếm phù hợp nhất phù hợp với yêu cầu của bạn.

Phần kết luận

Lưu trữ được quản lý sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất và bảo mật tốt hơn. Bạn cũng sẽ có khả năng dễ dàng mở rộng quy mô tài nguyên của mình như CPU, RAM, Băng thông và Không gian lưu trữ để đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động trơn tru. Chủ nhà của bạn sẽ cung cấp cho bạn hỗ trợ suốt ngày đêm và cũng sẽ chăm sóc phần bảo trì.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp hơn cho trang web của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với các chuyên gia của VDO. Chúng tôi cung cấp các giải pháp lưu trữ hoàn hảo với giá cả phải chăng.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/