Tin tức

8 Lưu ý khi chọn mua VPS giá rẻ

Dịch vụ VPS giá rẻ với các gói dịch vụ đa dạng, cấu hình hấp dẫn mà giá cả lại tương đối rẻ, thường chỉ đắt hơn shared hosting chút, thậm chí còn rẻ hơn shared hosting của VDO, bên cạnh đó còn thường xuyên đưa ra các mã khuyến mãi giảm giá trọn đời, với mức giảm tương đối lớn lên đến 50%. Bên cạnh đó VDO cũng đưa ra 8 Lưu ý khi chọn mua VPS giá rẻ cho người dùng tham khảo

8 lưu ý khi chọn mua VPS giá rẻ

Bên cạnh một số công ty cung cấp VPS giá rẻ đã khẳng định được uy tín và thương hiệu thì còn rất nhiều công ty khác có chất lượng dịch vụ chưa được kiểm định. Điều đáng nói là những công ty này thường có mức giá rất rẻ, đáng được xem xét để chọn lựa, biết đâu giá rẻ mà chất lượng lại tốt.

1. Nền tảng ảo hóa

Nền tảng ảo hóa (Virtual Platform) là công nghệ mà nhà cung cấp dịch vụ VPS sử dụng để phân chia 1 máy chủ vật lý thành các máy chủ ảo khác nhau.

Các VPS giá rẻ hiện nay thường được ảo hóa trên các nền tảng OpenVZ hoặc KVM.

  • VPS KVM được cung cấp tài nguyên riêng để hoạt động, do đó đòi hỏi nhà cung cấp dịch vụ phải đầu tư nhiều hơn về phần cứng nên giá cũng đắt hơn chút ít. Thường thì cấu hình của VPS KVM được cấp phát tương đối dè xẻn. Bù lại, dịch vụ sẽ ổn định và chất lượng hơn. Các công ty cung cấp VPS KVM giá rẻ có thể kể đến là DigitalOcean, Vultr, Ramnode, Hetzner, Scaleway, OVH…
  • VPS OpenVZ thường có giá rẻ hơn, cấu hình CPU và RAM khủng hơn, tuy nhiên do không có sự tách biệt trong cấp phát CPU, bộ nhớ nên rất dễ xảy ra tình trạng overselling hoặc bạn có thể bị khóa tài khoản nếu sử dụng quá tài nguyên được cấp phát. Các công ty cung cấp VPS OpenVZ giá rẻ có thể kể đến là Ramnode, VPS Dime, Iniz…

Ngoài ra, một số nhà cung cấp VPS giá rẻ còn sử dụng nền tảng ảo hóaVMWare, Xen nhưng cấu hình thường rất thấp (128 hoặc 256 MB RAM).

2. Cấu hình

Đương nhiên càng lớn, càng nhiều thì càng tốt rồi. Một số thông tin cần quan tâm là:

Số lượng vCPU Cores
Dung lượng RAM
Dung lượng vSwap
Dung lượng ổ cứng
Băng thông
Tốc độ card mạng (10/100 Mbps/1 Gb…)
Số lượng IP v4, IP v6…

3. Hệ thống lưu trữ và backup

Server sử dụng loại ổ cứng gì: ổ cứng thường, ổ cứng thường sử dụng cache SSD và ổ cứng SSD. Ổ cứng SSD cho tốc độ truy xuất nhanh nhưng giá lại đắt và dung lượng được bán thường thấp hơn nhiều so với ổ cứng thường.

Hệ thống Raid: Tốc độ truy xuất và sự an toàn của dữ liệu sẽ là tốt nếu server sử dụng Raid 6 hoặc Raid 10.

Thường thì bạn phải trả thêm tiền để sử dụng dịch vụ backup, tuy nhiên một số công ty có thể backup miễn phí định kỳ hằng tuần. Bạn phải biết điều này để sắp xếp lịch backup cho website của bạn.

4. Managed VPS hay Unmanaged VPS

Thường thì VPS giá rẻ chỉ được cung cấp dưới dạng khách hàng tự quản lý (unmanaged). Một số công ty cung cấp thêm dịch vụ quản lý VPS dùm bạn nhưng với mức giá khá cao.

5. Quy định sử dụng

Bạn nên quan tâm kỹ vấn đề này trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của bất kỳ một công ty nào, đặc biệt là nếu bạn định sử dụng VPS vào các mục đích nhạy cảm như IRC, spam email, torrent…hoặc nội dung người lớn.

6. Dùng thử và tự đánh giá

Dịch vụ VPS giá rẻ thường có giá tương đối thấp và thanh toán theo tháng. Bạn nên bỏ ra chút ít để mua một gói và tự mình dùng thử trước khi quyết định sử dụng chính thức. Dù sao thì tự mình đánh giá chất lượng của VPS và sự nhiệt tình của Hỗ trợ vẫn tốt hơn là nghe qua người khác.

Để hỗ trợ, có thể sử dụng một số công cụ đánh giá hiệu suất của VPS như UnixBench, VPS Bench… Ngoài ra, bạn cũng có thể setup vài ba site, cài WpRobot lên, cho nó auto post liên tục để test thử khả năng chịu tải của VPS. Thủ đoạn này đối với tôi là cách đánh giá thực tế tốt nhất.

Bạn nên tạo một vài ticket nhờ vả đội ngũ support một vài điều gì đó để xem thái độ phục vụ như thế nào.

7. Đánh giá của cộng đồng và thông tin về công ty cung cấp dịch vụ

Sử dụng VPS giá rẻ tập trung khá đông ở Webhosting Talk và LowEndBox. Bạn nên nào đó tham khảo ý kiến đánh giá của mọi người.

Bạn cũng nên tìm hiểu về công ty cung cấp dịch vụ xem nó thành lập đã lâu chưa, có để lại điều tiếng xấu xa gì không? Một công ty mới thành lập cũng khó để tin tưởng lắm, nhưng biết chăng đó lại là một sự khởi đầu của một đế chế sau này?

8. Kỳ hạn thanh toán

Nên chọn các công ty cho thanh toán theo tháng, lắt nhắt tí nhưng khỏi phải phiền phức đòi tiền hoàn lại khi có sự cố đáng tiếc xảy ra.

📈Thông tin liên hệ:
📙 CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM
🏠 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
☎️ Tổng đài: 1900 0366
🌐 Website: https://vdodata.vn/
✳️ Facebook: https://www.facebook.com/vdodatacenter
🥇 VDO – Nhà cung cấp Dịch vụ máy chủ & Cloud Số 1 Việt Nam