Bảo mật và an toàn thông tin

Hướng dẫn xây dựng Server game online trên hệ điều hành Linux

HIện nay, việc xây dựng các Server game online được chú trọng khá nhiều với các hệ điều hành khác nhau để đem lại cho người dùng có được nhiều cách thức trải nghiệm nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức xây dựng Server game online trên hệ điều hành Linux.

server game online

server game online

Server game online là gì?

Đó là một hình thức để phân biệt máy chủ game. Với hình thức máy chủ game online thì các tựa game cần phải được xây dựng trên một hay nhiều máy chủ tại nhiều phòng game khác nhau khi các phòng game đó được kết nối thông qua một đường truyền mạnh và ổn định.  Để các server game online hoạt động tốt thì chúng nên được đặ ở các trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn cao.

Tìm hiểu thêm về Máy trạm sử dụng card đồ họa

Cách xây dựng server game online trên hệ điều hành Linux

Có thể xây dựng máy chủ game online trên Linux thông qua hình thức sau:

Phải tạo một Minecraft server

Đây là một phần mềm miễn phí người dùng có thể tải về thông qua hệ điều hành Linux và nó cho phép hoạt động bình thường trên các phiên bản của hệ điều hành này. Sau đó cài đặt cho hệ điều hành này một Java để chạy ứng dụng phù hợp. Trong quá trình cài đặt nó có thể có các phản hồi khác nhau và bạn có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn Java phù hợp nhất.

Phải tải phần mềm Minecraft server về

Bạn phải tạo cho nó một thư mục với cái tên cụ thể và điều hướng nó để khi tải nó về có thể lưu trữ và dễ dàng tìm kiếm. Lời khuyên cho bạn là nên tìm kiếm những phần mềm mới nhất sau đó di chuyển Java đến thu mục của nó. Và để cài đặt thành công phầm mềm này, bạn cần phải đồng ý với các điều khoản mà nó đa đặt ra.

Quá trình kết nối với Kết nối với Minecraft server

Xây dựng Server game online trên hệ điều hành linux

Xây dựng Server game online trên hệ điều hành linux

Sau khi cài đặt xong nó bạn có thể kết nối với server đó và chạy chúng. Bạn chọn phần Multiplayer và đặt tên cho server. Bước cuối cùng là thêm địa chỉ của máy hoặc máy tính cục bộ ( Đây sẽ là IP và cổng) Theo mặc định, cổng Minecraft sử dụng là 25565. Do đó, địa chỉ server sẽ là [địa chỉ IP]:25565, bạn chỉ cần chọn Done là hoàn thành việc kết nối.

Tạo một Steam Game Server online và kết nối với các server

Việc tạo steam game server  có thể sử dụng máy tính với Ubuntu 16.04 LTS mặc định hoạc bạn có thể tự tạo một tài khoản cá nhân khác. Việc kết nối với các server khác giúp cho bạn có được những ứng dụng chuyên dụng khác, những loại này đều miễn phí và người dùng hoàn toàn có thể đăng nhập theo hình thức ẩn danh.

Như vậy, cơ bản quá trình xây dựng server game online được tiến hành theo quy trình chính trên. Chúng tôi chỉ sơ lược các bước chính và để thực hiện được nó bạn cần phải tìm hiểu sâu hơn kết hợp với thực hành trong thực tế mới ra được những vấn đề liên quan.

Xem thêm: Tìm hiểu về các loại server game hiện có trên thị trường