Tin công nghệ thông tin viễn thông

Hướng dẫn cách tạo server game mobile cho người mới

Phát triển game là một trong khái niệm được đề cập khá nhiều hiện nay, cùng với đó là sự phát triển của hệ thống game mobile cũng đòi hỏi có hướng đi mới cho những người chơi sử dụng thiết bị này. Vậy làm sao để tạo được game mobile hiệu quả cho người mới? Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn cách tạo server game mobile cơ bản.

Cách tạo server game mobile

Cài đặt engine

Cách tạo server game mobile cơ bản đầu tiên cần phải làm đó là cài đặt engine. Và để làm được điều đó bạn cần tải ứng dụng đó về và giải nén cho nó, nên sử dụng nền tảng mới nhất để sử dụng. Chú ý, bên trong của file tải về sẽ chia thành các folder nhỏ là client cho máy trạm và server cho máy chủ. Chúng ta cần quan tâm đến phần server để tạo game. Sau đó tải các thư viện lên để giúp cho Eclipse Origins hoạt động được ban đầu và cài đặt một phần mềm thông thường sau khi tải và giải nén xong

Chạy thử

Các server cần được khởi động để tiến hàn kết nối với các máy, và mở folder server ra và chạy file Server.exe. Lúc này sẽ có tab mới hiện lên thông báo các nội dung về thư viện bản đồ, đồ họa, item đang tải về. Tiếp đó là bạn cần mở folder client và chạy file EclipseOrigins.exe (hoặc client.exe). Quá trình này diễn ra thành công sẽ đưa bạn đến phần cửa sổ menu game và tại đó bạn có thể tạo tài khoản chơi của mình. Sau đó tiến hành thiết lập để Eclipse Origins biết rằng tài khoản mà bạn tạo bên trên có quyền admin nó sẽ hiệ lên cửa sổ thông tin các tài khoản và bạn chọn vào tài khaorn mới tạo và chọn make admin. Để hoeern thị cửa sổ quản trị bạn điều khiển cần viết dòng lệnh /admin trong của sổ chat.

Xem thêm: Supermicro superworkstation – máy trạm tốt nhất

Tiến hành sửa game

Tiến hành chỉnh sửa game

Đây là bước quan trọng trong hướng dẫn cách tạo server game mobile để bạn có thể biến game đó thành game của mình theo ý tưởng. Nó được thực hiện cơ bản như sau:

  • Mở folder client/data files/graphics: nó chứa các thành phần như mô hình nhân vật, các hình ảnh mặt char, các hình ảnh tạo map,…
  • Người dùng tạo các file ảnh giống như thế như: tạo nhân vật mới bằng file ảnh với các cử động của nhân vật,… có thể áp dụng cách thức sử dụng của photoshop
  • Sử dụng Eclipse Origins để hỗ trợ cho việc xây dwujng các công cụ map editor, chỉnh sửa và tạo các item mới,..

Tiến hành phát hành game

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành và đưa game của bạn đến với nhiều người hơn. Bạn cần phải mở folder client/data files và tìm tới file config.ini và cung cấp các thông số theo yêu cầu như ip máy, các cổng kết nối theo yêu cầu,.. Sau đó én cả file EclipseOrigins.exe cùng với thư mục data files trong folder client thành 1 file nén. Muốn sử dụng game này thì người dùng cần giải nén nó.

Trên đây là một cách tạo server game mobile cơ bản, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn trong quá trình thực hiện. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: So sánh máy trạm và laptop – những thông số cơ bản để phân biệt hai dòng máy