Tin công nghệ thông tin viễn thông

5 lý do hàng đầu tại sao bạn nên chọn VPS Hosting

Chọn kế hoạch lưu trữ phù hợp cho trang web của bạn có thể hơi khó hiểu. Nếu kích thước trang web của bạn nhỏ thì bạn có thể chọn một máy chủ dùng chung, nhưng cuối cùng, trang web của bạn sẽ phát triển và trong trường hợp đó, bạn có thể muốn chuyển sang một máy chủ chuyên dụng. Tuy nhiên, điều đó sẽ đắt hơn một chút.

Trong tình huống này, Máy chủ riêng ảo (VPS) có thể là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Nó cung cấp hiệu suất nâng cao cho trang web của bạn, bạn cũng có thể chọn hệ điều hành bạn muốn cài đặt cùng với phần mềm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những lợi ích của Máy chủ riêng ảo (VPS) và tại sao nó là lựa chọn tốt nhất cho trang web của bạn.

>>>  5 điểm khác biệt chính giữa lưu trữ đám mây và máy chủ chuyên dụng

VPS Hosting là gì?

Trong môi trường VPS mặc dù trang web của bạn dùng chung máy chủ vật lý với nhiều trang khác. Nó vẫn có một môi trường máy chủ chuyên dụng cho trang web của bạn. Với sự trợ giúp của công nghệ ảo hóa, một máy chủ duy nhất có thể được chia thành nhiều phần. Bằng cách đó, các máy chủ có thể cung cấp mức độ dịch vụ cao hơn với giá cả phải chăng.

Trong môi trường chia sẻ, trang web của bạn phải chia sẻ tài nguyên với các trang web khác. Tuy nhiên, trong máy chủ VPS, bạn có quyền truy cập trực tiếp vào các tài nguyên và nó rẻ hơn nhiều so với lưu trữ chuyên dụng.

Môi trường an toàn

Như đã thảo luận trước đó trong máy chủ chia sẻ, hiệu suất trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các trang web khác trên máy chủ. Nếu một trang web cụ thể đăng ký sự gia tăng lưu lượng truy cập thì điều đó cuối cùng có thể ảnh hưởng đến đầu ra của trang web của bạn.

Có thể có nhiều vấn đề khác như tải chậm có thể có ảnh hưởng xấu đến sự phổ biến của trang web của bạn. Chưa kể đến nguy cơ bị tin tặc tấn công, nếu bảo mật của trang web của bất kỳ ai trên máy chủ bị đe dọa, nó cũng có thể khiến trang web của bạn gặp rủi ro.

Trong khi trong môi trường VPS, hiệu suất của trang web của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của các trang web khác và bạn không còn phải lo lắng về các mối đe dọa bảo mật vì trang web của bạn sẽ có một máy chủ riêng. Những yếu tố này có thể đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất của trang web của bạn.

Hiệu suất tốt hơn

Như đã đề cập trước đó rằng trong môi trường VPS, hiệu suất của trang web của bạn sẽ cao hơn vì nó sẽ không chia sẻ bất kỳ không gian nào với các trang web khác. Nhưng đó không phải là điều duy nhất mà VPS cung cấp. Có nhiều lợi ích hơn như truy cập vào nhiều tài nguyên hơn so với các gói dùng chung, nhiều không gian lưu trữ hơn, băng thông rộng hơn và công nghệ được cải tiến. Điều này sẽ giúp trang web của bạn tải nhanh hơn và mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn.

Trong tương lai, nếu bạn nhận được lưu lượng truy cập cao trên trang web của mình, bạn có thể chọn thêm tài nguyên. Đặc biệt là khi bạn sẽ tổ chức một sự kiện khuyến mại trên trang web của mình để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Kiểm soát nhiều hơn

So với chia sẻ lưu trữ trong VPS, bạn có các tài nguyên dành riêng để sử dụng theo ý muốn. Đây là điểm khác biệt chính giữa VPS và shared hosting. Tại đây, bạn có thể kiểm soát nhiều hơn các tài nguyên cho trang web của mình.

Trong một VPS, người dùng nhận thức rõ về các tài nguyên được cung cấp cho họ và họ có thể sử dụng nó với tiềm năng tối đa theo yêu cầu của họ. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng quản lý các trang web của họ trên một gói duy nhất.

Không chỉ vậy bạn còn có thể mở rộng không gian vật lý của mình khi có nhu cầu. Đó là điều bạn không thể nghĩ đến khi làm được trong một máy chủ chuyên dụng.

Chọn hệ điều hành và ứng dụng bạn cần

Trong môi trường lưu trữ chia sẻ, máy chủ lưu trữ chọn hệ điều hành cũng như ứng dụng. Người dùng có rất ít hoặc không kiểm soát được cấu hình của máy chủ. Tuy nhiên, trong một máy chủ lưu trữ VPS người dùng có thể lựa chọn phù hợp với yêu cầu của mình. Người dùng có thể chọn từ nhiều hệ điều hành khác nhau và trong một số trường hợp, người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn việc cài đặt và quản trị.

Do đó, VPS cung cấp một mức độ tự do tuyệt vời, đặc biệt là cho các nhà phát triển web. Chẳng hạn như quyền tự do chọn phiên bản PHP, sử dụng node.js cho các dự án của bạn. Bạn cũng có thể loại bỏ các ứng dụng không cần thiết và giải phóng dung lượng.

Môi trường linh hoạt và đáng tin cậy hơn

Như đã thảo luận trước đó, VPS cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để lựa chọn. Trong chia sẻ lưu trữ, bạn chỉ nhận được một không gian cho các trang web của mình nhưng trong VPS, bạn có nhiều tùy chọn hơn. Một khía cạnh quan trọng hơn của VPS là lựa chọn giữa gói được quản lý và không được quản lý. Trong một kế hoạch không được quản lý, bạn có thể làm như bạn chọn, tuy nhiên, bạn cũng chịu trách nhiệm về cấu hình và bảo trì máy chủ. Nếu đó có vẻ như là quá nhiều trách nhiệm thì bạn có thể chọn gói được quản lý nơi máy chủ lưu trữ sẽ đảm nhận các trách nhiệm đó và bạn có thể tập trung vào sự phát triển của trang web của mình.

Xem thêm các dịch vụ của VDO:

Thuê tủ Rack – Thuê Cloud Server – Thuê phần cứng máy chủ

Địa chỉ liên hệ:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/