Tin công nghệ thông tin viễn thông

5 Lợi ích của Trung tâm dữ liệu trung lập

1. Hiệu quả chi phí của Trung tâm dữ liệu trung lập của nhà cung cấp dịch vụ

Các nhà cung cấp trung tâm dữ liệu định vị cung cấp mức độ kiểm soát và khả năng mở rộng cao trong khi giảm nhu cầu thiết kế lại các ứng dụng của bạn cho đám mây.

Thêm tính trung lập của nhà cung cấp dịch vụ vào danh sách này sẽ mở rộng cơ hội tiết kiệm chi phí của bạn. Khi có nhiều nhà cung cấp dịch vụ đại diện trong một cơ sở dữ liệu, bạn có thể tạo hợp đồng với sự lựa chọn hàng đầu của mình và cũng có một điểm thương lượng dự phòng trong túi của mình.

Bản chất dài hạn của nhiều hợp đồng đặt trung tâm dữ liệu có nghĩa là cần phải thương lượng các điều khoản có lợi và một lối thoát nếu nhà cung cấp dịch vụ không đáp ứng được kỳ vọng.

2. Giảm rủi ro mất dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi mất mát thảm khốc là một trong những lý lẽ quan trọng để sử dụng vị trí trung tâm dữ liệu.

Tìm một giải pháp cung cấp một môi trường trung lập với nhà cung cấp dịch vụ có thể cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn khỏi mất mát dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Chi phí kinh doanh của thời gian ngừng hoạt động vượt xa chi phí trực tiếp.

Nó kéo dài đến các chi phí gián tiếp như mất doanh số bán hàng trong tương lai từ khách hàng, các điều khoản kém với nhà cung cấp về hợp đồng tương lai do không có khả năng thực hiện nghĩa vụ, v.v.

Chi phí trực tiếp từ việc mất dữ liệu có thể lên tới hàng chục nghìn đô la khá nhanh chóng. Giảm nguy cơ mất dữ liệu một trong những vấn đề quan trọng quan trọng xung quanh việc định vị dữ liệu. Một lần cúp điện là quá nhiều.

Khi bạn ở trong một cơ sở cung cấp một số nhà cung cấp dịch vụ, bạn có nhiều khả năng tìm thấy một cơ sở cung cấp dịch vụ cung cấp các mức dịch vụ và thời gian hoạt động được đảm bảo đáp ứng hoặc vượt quá yêu cầu kinh doanh của bạn.

>>> Các Tiêu chuẩn Kiểm toán và Tuân thủ của Trung tâm Dữ liệu

3. Cải thiện các tùy chọn khả năng mở rộng

Sự linh hoạt để thực hiện các thay đổi nhanh chóng trong chiến lược quản lý cơ sở của bạn là một lợi ích cho bất kỳ ai sử dụng cơ sở định vị.

Làm việc với một trung tâm dữ liệu cung cấp nhiều nhà cung cấp dịch vụ cũng làm tăng thêm khả năng mở rộng đó. Các dịch vụ và quy trình sử dụng nhiều dữ liệu ngày nay yêu cầu quyền truy cập thông tin ngay lập tức bất kể thời gian ngày hay đêm. Những nhu cầu này có thể thay đổi đáng kể dựa trên nhu cầu của khách hàng và quy trình kinh doanh. Nếu nhà cung cấp dịch vụ hiện tại của bạn không cung cấp cho bạn khả năng mở rộng bạn cần – tăng hoặc giảm – thì cơ sở trung lập với nhà cung cấp dịch vụ cho phép bạn chọn một nhà cung cấp dịch vụ khác đáp ứng tốt hơn nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp bạn.

Việc thêm các ngành nghề kinh doanh mới hoặc cấu trúc cơ sở dữ liệu mới sẽ đòi hỏi phải lập kế hoạch cơ sở hạ tầng đáng kể trong quá khứ. Có thể đơn giản để triển khai bằng cách nhấp vào một vài nút trên giao diện hoặc gọi điện đến trung tâm định vị của bạn trong thế giới ngày nay. Khả năng mở rộng và tính linh hoạt của truy cập dữ liệu được cải thiện này có thể là một lợi thế cạnh tranh đáng kể trong một thị trường thay đổi nhanh chóng.

4. Dự phòng cục bộ và khu vực

Nếu điều gì đó đã từng xảy ra với cơ sở của bạn hoặc quyền truy cập của nhà cung cấp dữ liệu vào cơ sở của bạn, điều gì sẽ xảy ra? Dữ liệu của bạn có bị mất ngay lập tức trong một khoảng thời gian không? Hoặc, bạn có thể dễ dàng hoán đổi sang một nhà cung cấp dịch vụ khác không?

Với tính trung lập, dữ liệu của bạn vẫn an toàn và bảo mật trong khách sạn của nhà cung cấp dịch vụ. Nó cũng có thể được vận chuyển nhanh chóng qua các hãng vận tải khác trong trường hợp mất mát hoặc hỏng hóc nghiêm trọng. Đây không phải là một sự kiện có thể xảy ra. Tuy nhiên, nó cung cấp cho khách hàng các tùy chọn cần thiết để bảo vệ khoản đầu tư đáng kể của họ vào dữ liệu và cơ sở hạ tầng ảo.

Việc chỉ truy cập vào dữ liệu của bạn trong một phần thời gian không phải là một tình huống có thể chấp nhận được. Thay vào đó, bạn cần biết rằng bạn luôn có thể duy trì một đường dẫn rõ ràng vào và ra khỏi cơ sở dữ liệu của mình với nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đã chọn.

5. Tính linh hoạt tổng thể với Trung tâm dữ liệu trung lập của nhà cung cấp dịch vụ

Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ trong trường hợp khẩn cấp sẽ hiệu quả hơn nhiều khi bạn có sẵn nhiều lựa chọn. Tính linh hoạt của việc sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau dựa trên mạng lưới phân phối vật lý của họ cũng là một phần thưởng.

Bạn có các tùy chọn khi nói đến mọi thứ, từ chu kỳ thanh toán và thỏa thuận mức dịch vụ đến các chính sách sử dụng được chấp nhận (AUP). Ngoài ra, các trung tâm dữ liệu trung lập thường thuộc sở hữu của bên thứ ba thay vì của một nhà cung cấp dịch vụ cụ thể, mang lại khả năng phục hồi và truy cập dữ liệu cao hơn.

Làm việc với trung tâm dữ liệu trung lập của nhà cung cấp dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức của bạn. Với chi phí giảm do cạnh tranh lớn hơn để cải thiện tính dự phòng và tính linh hoạt, các nhà cung cấp vị trí này là lựa chọn tốt nhất cho một nơi lưu trữ an toàn cho thông tin quan trọng của doanh nghiệp bạn.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: [email protected]
– Website: https://vdodata.vn/